Xe Xanh: Honda "cưng" thị trường Trung Quốc với mẫu SUV chạy điện đầu tiên

Honda e:Prototype là mẫu SUV chạyđiện hoàn toàn mới được hãng xe Nhật Bản giới thiệu tại triển lãm ô tô Thượng Hải và dự kiến sẽ được bán tại Trung Quốc vào năm 2022.

Honda cho biết, họ mang tới triển lãm năm nay 10 mẫu xe hoàn toàn mới sẽ được ra mắt tại thị trường Trung Quốc trong vòng 5 năm tới. Và tất nhiên, chiếc SUV chạy điện e:Prototype cũng nằm trong số đó.

Xe Xanh: Honda

Thoạt nhìn, thiết kế của xe có nhiều điểm tương đồng với chiếc SUV e:concept được hãng tiết lộ vào triển lãm Ô tô Bắc Kinh năm ngoái. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là mẫu xe này đã sẵn sàng để đưa vào sản xuất hàng loạt.

Xe Xanh: Honda

Nổi bật nhất ở phía đầu xe chắc chắn sẽ là cụm đèn pha thiết kế dạng “đôi mắt” độc đáo mang lại góc chiếu hình chữ U và thanh ánh sáng phái trên được kéo dài. Logo Honda được đặt ở giữa ngay bên dứoi phần không được chiếu sáng của thanh đèn.

Khe hút gió chính được đặt ở dưới cản trước, cùng hai khe hút gió dạng thẳng đứng kèm các dải ánh sáng nằm ở bên góc đầu xe.

Phần thân xe, nguyên mẫu được ốp toàn thân màu đen, tay nắm cửa trước có khả năng thu vào. Giống như chiếc Honda HR-V mới, phần tay nắm cửa sau cũng được nâng cao hơn và gần hơn với trụ C.

Xe Xanh: Honda

Phía đuôi xe có nhiều chi tiết khiến chúng ta liên tưởng tới chiếc HR-V mới như cụm đèn hậu được liên kết bằng một dải LED, Logo Honda được chiết sáng ở chính giữa. Phần cản sau được tích hợp thêm hai dải đèn tương tự như phía trước cùng các chi tiết màu xanh lam nổi bật ở phía dưới và một cánh quạt gió phía đuôi.

Đến nay Honda vẫn chưa công bố chi tiết về hệ truyền động trên chiếc xe nguyên mẫu. Tuy nhiên, hãng hứa hẹn sẽ đem hệ thống Honda Connect thế hệ thứ ba lên trên mẫu SUV điện mới này.

Trọng Nghĩa Theo Thế giới Phương tiện

Xe Xanh: Honda
Xe Xanh: Honda
Xe Xanh: Honda

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/xe-va-cong-nghe/202104/xe-xanh-honda-cung-thi-truong-trung-quoc-voiw-mau-suv-chay-dien-dau-tien-7fd6aca/

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Bóng Đá Quốc Tế

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá