Phân khúc bán tải năm 2020 – Vẫn là Ford Ranger

Lọt vào top 10 mẫu xe bán nhiều nhất năm 2020, doanh số chiếm 67% phân khúc bán tải không có vậy, Ford Ranger trong năm 2021 tới đây còn được lắp ráp trong nước, như một lời khẳng định sẽ cố gắng độc chiếm phân khúc này.

Ford Ranger độc chiếm ngôi vị số 1 phân khúc bán tải tại Việt Nam trong năm 2020 là điều không ai còn ngạc nhiên, nhưng cách mà mẫu xe này giữ được vị trí này mới là câu chuyện đáng quan tâm.

Phân khúc bán tải năm 2020 – Vẫn là Ford Ranger

Doanh số của Ford Ranger ổn định đến mức ngay trong tháng 12 vừa qua, mẫu xe này còn bán ra tới hơn 2.200 xe, xấp xỉ doanh số cả năm 2020 của Mitsubishi Triton và kém một chút so với doanh số cả năm của Toyota Hilux.

Và điều này chẳng có gì là bất ngờ khi Ford Ranger bán được gần 13.000 chiếc trong năm 2020 chiếm 67% thị phần phân khúc xe bán tải, gấp đôi doanh số cả năm của toàn bộ các đối thủ còn lại (ngoài trừ hai mẫu xe giữ kín số liệu là Chevrolet Colorado và Nissan Navara).

Kết quả này đạt được thực sự đáng ghi nhận vì đây là phân khúc xe khá kén chọn khách hàng, hầu như là dành cho khách hàng nam giới, sử dụng nhiều vào các công việc vận tải, chưa kể các khó khăn khách quan như phí trước bạ tăng, hay những phản hồi của khách hàng về chảy dầu động cơ… Rõ ràng hơn tất thảy những con số bán hàng đã trả lời cho sự tin cậy của thị trường Việt Nam cho mẫu xe bán tải này, một động lực để Ford Việt Nam thêm tự tin khi triển khai kế hoạch lắp ráp mẫu xe này tại Việt Nam.

Trong khi đó đối thủ nặng ký nhất là Toyota Hilux, cho dù có thêm phiên bản mới, có thêm lựa chọn phiên bản phong phú hơn… tuy nhiên kết quả kinh doanh của mẫu xe này đã khiến thương hiệu Nhật Bản này thêm đau đầu, hệt như phân khúc MPV của Toyota Innova bị Mitsubishi Xpander chiếm lĩnh…

Phân khúc bán tải năm 2020 – Vẫn là Ford Ranger

Ở cuối bảng thống kê, Nissan Navara, do trong năm vừa qua chuyển đổi nhà phân phối (từ Tanchong Malaysia sang một tập đoàn trong nước) nên hiện chỉ duy trì hai phiên bản EL và VL, kèm theo đó là doanh số không được chia sẻ nên hiện không có con số cụ thể về doanh số của mẫu xe này.

Tương tự như vậy, VinFast hiện đang phân phối nốt những phiên bản Colorado cuối cùng trước khi “đi tìm” nguồn hàng mới (nhiều khả năng là tự sản xuất một mẫu bán tải gắn thương hiệu VinFast) và cũng không chia sẻ doanh số.

Phân khúc bán tải năm 2020 – Vẫn là Ford Ranger

Nguyễn Chí

Bảng giá xe ô tô tháng 1/2021 - Trầm lắng bất thường Top 10 thương hiệu bán nhiều xe nhất Việt Nam 2020 Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất năm 2020 - Gọi tên Toyota Vios Phân khúc xe đô thị năm 2020 – VinFast Fadil là số 1 Phân khúc SUV năm 2020 – Toyota Fortuner và lợi thế lắp ráp trong nước Phân khúc crossover 2020: Mazda CX 5 là số 1 Phân khúc urban SUV 2020: KIA Seltos, Toyota Corolla Cross so kè quyết liệt, nhưng đều “về Nhì” Phân khúc xe đa dụng năm 2020: Mitsubishi Xpander - Ông Vua mới của phân khúc MPV

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/xe-va-cong-nghe/202101/phan-khuc-ban-tai-nam-2020-van-la-ford-ranger-9810ddc/

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Bóng Đá Quốc Tế

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá