LG và Magna sẽ chắp cánh "ước mơ" ô tô điện của Apple?

Một liên doanh giữa LG Electronics và Magna International được cho là đang có ý định ký hợp đồng hợp tác với Apple để chế tạochiếc xe điện đầu tiên của hãng công nghệ lớn nhất thế giới này.

Cụ thể, một báo cáo từ Hàn Quốc đã tuyên bố rằng liên doanh LG Magna e-Powertrain đang tiến gần tới việc ký kết với Apple trong việc sản xuất xe điện. Trước đó, cũng có tin đồn xoay quanh việc “gã khổng lồ” công nghệ Apple đang đàm phán với Hyundai.

LG và Magna sẽ chắp cánh

Tờ Korea Times khẳng định rằng LG Magna e-Powertrain sẽ đảm nhận vai trò chế tạo động cơ điện, bộ biến tần và bộ sạc điện cho xe. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính thức về việc đàm phán giữa các bên.

Apple vốn có mối quan hệ tốt với LG, bởi công ty Hàn Quốc đã cung cung cấp màn hình LCD và các bộ phận khác cho dòng điện thoại Iphone của hãng.

“Thực tế, các chi nhánh của LG Group như LG Display, LG Chem, LG Energy Solution và LG Innotek đã được đưa vào chuỗi cung ứng linh kiện của Apple nên họ không phải lo lắng bất kỳ vấn đề nào. LG cũng sẽ đảm bảo khả năng sản xuất và phân phối nhanh hơn các bộ phận cần thiết cho Apple EV” – Theo The Korea Times.

LG và Magna sẽ chắp cánh

Trong khi đó, Magna lại là nhà sản xuất hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô và hiện có hợp động sản xuất xe cho BMW, Daimler và Jaguar Land Rover, bao gồm các dòng xe: Mercedes-Benz G-Class, Toyota Supra, BMW 5-Series và Jaguar I-Pace.

Tin đồn về thỏa thuận với Apple đến đúng vào thời điển hãng công nghệ LG vừa chính thức tuyên bố rút khỏi mảng kinh doanh thiết bị cầm tay. Thay vào đó, hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ tập trung đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của mảng kinh doanh liên quan đế các linh kiện xe.

Theo đó, việc LG Magna e-Powertrain sẽ hợp tác cùng Apple để phát triển dòng xe hơi chạy điện mới là vô cùng khả thi. Ngoài ra, hoạt động hợp tác này cũng sẽ đem lại lợi ích đồng đều cho tất cả các bên.

Trọng Nghĩa Theo Thế giới Phương tiện

LG và Magna sẽ chắp cánh
LG và Magna sẽ chắp cánh
LG và Magna sẽ chắp cánh

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/xe-va-cong-nghe/202104/lg-va-magna-se-chap-canh-uoc-mo-o-to-dien-cua-apple-f17794b/

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Bóng Đá Quốc Tế

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá