Tài xế trẻ dọn kính vỡ rơi trên Quốc lộ giữa trời trưa nắng

Phát hiện đoạn đường có mảnh kính vỡ vụn gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông, một tài xế quê Thanh Hoá đã tự tay dọn dẹp, trả lại mặt đường thông thoáng.

Tài xế trẻ dọn kính vỡ rơi trên Quốc lộ giữa trời trưa nắng

Theo anh Đỗ Văn Nguyên (sinh năm 1989, quê Thanh Hóa) chia sẻ khoảng 15 giờ ngày 10/5 đoạn tránh thành phố Thanh Hóa (gần cầu Nguyệt Viên) có rất nhiều vụn thủy tinh rơi vãi trên mặt đường.

Ngay lập tức, nam tài xế đã đỗ bên đường, xuống quan sát "hiện trường" rồi đi tìm mua dụng cụ để thu gom các mảnh vỡ. Người này cho biết vì là đường quốc lộ nên anh phải đi bộ rất xa mới mua được chổi và hót rác.

Sau khoảng gần 30 phút làm việc, anh Nguyên đã dọn sạch sẽ toàn bộ đoạn kính vỡ.

"Các vụn kính không được dọn kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Lúc đó là đầu giờ chiều trời rất nắng. Dọn xong, áo tôi ướt đẫm mồ hôi không khác gì tắm mưa. Mệt thì có mệt song tôi rất vui khi giúp đỡ được mọi người", tài xế sinh năm 1989 cho biết.

Sau hành động đẹp, anh Nguyên nhận được nhiều lời cảm ơn từ người dân. Một người đàn ông còn cho anh chiếc mũ để đội và một phụ nữ khác thì tiếp sức bằng chai nước.

Hình ảnh đẹp của anh cũng được chia sẻ lên nhiều diễn đàn mạng và nhận nhiều lời khen ngợi.

Trước sự quan tâm, tài xế cảm thấy rất ngại và cho rằng hành động của mình không có gì đáng chú ý. Tuy vậy, bên cạnh những lời động viên, không ít người cho rằng anh làm việc bao đồng.

"Nếu mình không dọn, có khi chính mình sẽ gặp nạn vì những mảnh thủy tinh này. Chỉ mất 30 phút nhưng đổi lại sự an toàn cho anh em lái xe".

Nam tài xế cho hay chỉ cần gia đình ủng hộ và giúp được mọi người là anh đã thấy vui. Dù mệt, về nhà muộn hơn nhưng anh vẫn thấy hạnh phúc khi làm được việc tốt.

Trước đó, tháng 12/2019, thấy đôi vợ chồng chở hàng đi trên quốc lộ nhiều ổ gà và thiếu ánh sáng, một tài xế quyết định đi theo, soi đèn cho họ.

Hay hình ảnh chàng trai cầm ô che cho bác tài xế thay lốp ôtô giữa cơn mưa lớn cũng nhận được nhiều bình luận tích cực.

Theo Zing

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Bóng Đá Quốc Tế

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá