Thu hồi 6.000 chiếc xe Bentley Bentayga do nguy cơ bốc cháy

6.000 chiếc Bentley Bentayga nằm trong diện triệu hồi trên toàn cầu do lỗi ở hệ thống tiếp nhiên liệu, qua đó tăng nguy cơ gây cháy khoang động cơ.

Thu hồi 6.000 chiếc xe Bentley Bentayga do nguy cơ bốc cháy

Cụ thể, 6.000 chiếc Bentley Bentayga nằm trong diện triệu hồi trên toàn cầu của hãng xe sang đến từ Anh quốc, trong đó có 1.892 chiếc tại Mỹ, 783 chiếc ở châu Âu và một số thị trường khác.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này do vấn đề xảy ra đối với đầu nối nhanh của ống dẫn nhiên liệu (fuel supply line quick connector) như được đề cập trong tài liệu của Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA).

Trong trường hợp xấu nhất khi nhiên liệu rò rỉ do lỗi này. Nếu có một nguồn đánh lửa gần đó, một vụ cháy khoang động cơ có thể xảy ra. Theo như báo cáo của hãng xe này, may mắn là chưa nhận được báo cáo về sự cố cháy nổ hay bất kỳ tai nạn, thương tích nào liên quan đến đợt triệu hồi lần này.

Đáng chú ý, những chiếc SUV Bentayga bị ảnh hưởng được sản xuất từ tháng 1/2018 đến tháng 3/2020, với chỉ 0,2% xe gặp lỗi thực sự theo ước tính của Bentley. Các bộ phận của hệ thống tiếp nhiên liệu được cung cấp bởi một nhà sản xuất của Hungary có tên Veritas Dunakiliti Kft.

Hãng xe siêu sang sẽ bắt đầu thông báo cho các đại lý và chủ sở hữu từ ngày 31/7/2020. Các bộ phận bị lỗi sẽ được thay thế (đầu nối nhanh thiết kế kiểu mới). Tất cả quá trình đều miễn phí và sẽ mất khoảng 1h để kiểm tra và sửa chữa.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Bóng Đá Quốc Tế

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá