Sau 103 năm, hãng xe Đức BMW thiết kế lại logo

BMW đã thay đổi logo lần đầu tiên sau 23 năm, bản cập nhật logo mới bắt đầu tung ra vào tuần này để truyền thông, đại diện thương hiệu cho biết định vị mới logo để phù hợp với thời đại kỹ thuật số.

Logo mới của hãng xe Đức đã bỏ vòng tròn màu đen và thay thế bằng một vòng tròn trong suốt. Phần còn lại của logo, bao gồm kiểu chữ có vẻ phẳng và hiện đại hơn. Biểu tượng màu xanh trắng bên trong vẫn được giữ nguyên.

Logo mới sẽ được sử dụng trong các chiến dịch truyền thông của BMW, bao gồm các nền tảng truyền thông xã hội và các trang web của hãng. 

Biểu tượng mới “tỏa ra sự cởi mở và rõ ràng hơn”, Jans Thiemer, Phó Chủ tịch cao cấp phụ trách khách hàng và thương hiệu của BMW, nói.

Sau 103 năm, hãng xe Đức BMW thiết kế lại logo

Trong suốt lịch sử 103 năm của mình, BMW đã có 6 lần thay đổi logo, và gần như chúng tương tự nhau, có rất ít điểm khác biệt. 

Sau 103 năm, hãng xe Đức BMW thiết kế lại logo

Khá nhiều người lầm tưởng logo của BMW có hình cánh quạt. Tuy nhiên hãng xe Đức giải thích rằng màu hoa văn trắng, xanh trên thực tế đại diện cho bang Bavaria của Đức. Việc đưa hai màu xanh trắng trên lá cờ xứ Bavaria vào logo, hàm nghĩa rằng BMW là công ty của người xứ Bavaria. BMW sẽ sống cùng, phát triển cùng với sự phát triển dân tộc.

Và logo trắng xanh dần trở thành một biểu tượng quen thuộc trên thế giới cho tới tận ngày nay.

Gần 90 năm tồn tại, chịu tác động trực tiếp của 2 cuộc chiến tranh khốc liệt nhất trong lịch sử loài người, biểu tượng này vẫn song hành cùng với những bước phát triển của BMW. 

Để thích ứng với quan niệm hiện đại và những thách thức mới, logo BMW giờ đây ngoài những giá trị truyền thống còn thể hiện cho trí tuệ với vòng tròn bao quanh, sự mạnh mẽ, tính linh hoạt và hơn hết là tương lai tươi sáng của những dòng xe sang trọng hàng đầu thế giới.

Doug Sellers, Giám đốc sáng tạo của Công ty thiết kế Siegel+Gale nói với CNN rằng logo mới là một sự cải tiến, mang lại cảm giác “cởi mở và dễ tiếp cận hơn” đối với những khách hàng trẻ tuổi. 

Như vậy trong vòng 6 tháng qua, hai nhà sản xuất ô tô tại Đức đã cho ra mắt thiết kế logo mới.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Bóng Đá Quốc Tế

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá