Rửa xe ô tô như thế nào là đúng cách?

Để giữ cho xe ô tô luôn sáng bóng là một việc không phải ai cũng biết, nếu bạn không biết cách rửa xe ô tô cho đúng sẽ làm ảnh hưởng đến xe và làm mất độ sáng bóng cũng như sẽ tróc sơn xe.

Chuẩn bị dụng cụ: Khu vực rửa xe rộng rãi và có rãnh thoát nước, nước sạch, xô đựng nước, hóa chất chuyên dụng, xà bông chuyên rửa xe, giẻ mềm, khăn mềm, mút rửa xe, nước rửa kính, chổi lông, bàn chải cán dài và khăn để rửa gầm và bánh xe, wax nhanh dạng xịt...

Rửa xe ô tô như thế nào là đúng cách?Rửa xe ô tô như thế nào là đúng cách?

Bước 1: Trước tiên phun nước từ trên xuống dưới để rửa trôi các chất bẩn, bụi đất, phân chim.... Sau đó dùng khăn mềm hoặc bọt biển tiến hành rửa nhẹ nhàng từ trên xuống dưới và rửa từng phần của xe để các chất bẩn và hạt bụi to không bám vào khăn lau làm xước xe.

Bước 2: Dùng khăn nhỏ hoặc mút rửa xe lau kỹ các chi tiết bên trên: mui, kính, nắp capo,... lau từ trước ra sau và từ trên xuống dưới. Dùng bàn chải cán dài và khăn để chà rửa hốc bánh xe và gầm xe.

Bước 3: Khi rửa xong, xịt nước lại lần nữa cho trôi chất bẩn và dung dịch rửa xe.

Bước 4: Dùng giẻ mềm chuyên dụng lau xe để lau sạch nước. Không để nước đọng trên xe vì sẽ dẫn đến ố màu sơn xe. Trong khi lau, nên kiểm tra xem có xuất hiện vết xước hoặc có hiện tượng bong lớp sơn không để kịp thời xử lý.

Rửa xe ô tô như thế nào là đúng cách?

Dùng máy thổi hơi để thổi nước ra khỏi những ngõ ngách như: gương chiếu hậu, tay nắm cửa, mặt ca-lăng…

Trên đây là những quy trình rửa xe đúng cách để giúp bạn dễ dàng “tắm rửa và làm sạch” cho xế hộp của mình một cách đơn giản khi bạn không có thời gian đem xe ra tiệm rửa hay muốn tự tay làm sạch “con xe” tại nhà.

Theo: Cartime.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Bóng Đá Quốc Tế

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá