"Thôi cầm lấy, đi đi", có hay không tình người ở tờ 200.000 đồng đưa cho người ngã đau sau va chạm?

Sau va chạm với 1 xe máy, người đàn ông bước xuống từ chiếc xe hơi lịch sự, chìa tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng cho người bị ngã xây xước, coi như đã trả hết nghĩa vụ và tình người trên phố chiều nay khiến người đi đường chứng kiến không khỏi bức xúc.

Hình ảnh sau khi xảy ra va chạm.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h chiều nay (31/7) tại Hà Nội, người đàn ông lái xe Ford Ecosport biển số 30E-803.13 tông vào đuôi một người đi xe máy. Nạn nhân cũng bức xúc chia sẻ rằng: “Xuống xe, ông nhìn tình trạng xe tôi vỡ, người tôi xước mà ông nói "thôi không sao đâu, đi đi". Sau đó, tôi yêu cầu giải quyết thì ông hỏi tôi muốn gì và lên xe lấy ví. Ông móc 200k ra bảo tôi thôi cầm lấy, đi đi. Lúc sau có mấy đồng chí CSGT đi qua nên tôi yêu cầu ông làm việc thì ông mới xin lỗi, thông cảm, đường đông này nọ. May tôi chỉ bị thương phần mềm nên tôi không yêu cầu công an làm biên bản. Hy vọng không cần tìm gặp ông chứ có biển số rồi chắc cũng không khó tìm. Tôi không cần tiền của ông, cầm 200k về và học lại văn hóa ứng xử nhé.”

Người đi xe máy bị ngã xây xước tay và chân.

Thời buổi kinh tế khó khăn, tiền quý thật nhưng với nhiều người, kể cả được cho, biếu, tặng còn ngại nhận chứ nói gì ông chìa tiền vào mặt người ta như bố thí, để phủi qua lỗi sai của mình. Ai mà muốn nhận một tờ tiền như thế? 

Đúng thế, 200k đó ông nên cầm lại và học văn hóa ứng xử. Số tiền đó đủ cho ông mua một cuốn sách kỹ năng mềm dạy ăn nói, cư xử hoặc gọi một cốc cà phê 30k, ngồi bóp trán tự chất vấn lòng mình và học lại cách sống. Sao không đặt ngược tình huống rằng, nếu mình ra đường, gặp một ông đi xe đẹp hơn, ăn mặc sang trọng hơn đâm rời gương xe hoặc vỡ đèn thì ông có bức xúc không? 

Xã hội chỉ tốt đẹp khi có tình người mà thôi. Kể cả ông chỉ đỡ người ta, dìu vào lề đường, nâng chiếc xe bị đổ lên hỏi han, xin lỗi đôi câu thì cũng chẳng ai trách gì. Đằng này ông dùng tiền để "giải quyết nhanh" cái sai của mình, liệu có được không?

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Bóng Đá Quốc Tế

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá