Hễ gặp tài xế còn "non tay", cư xử thiếu văn minh lại ví von "... n.g.u như chó"

Vẫn biết rằng có rất nhiều tay lái xe "non tay", lại cư xử chẳng có tí văn hóa nào, nhưng các bác đừng có chửi người ta, ví von người ta “ngu như chó” nữa nhé!

Hễ gặp tài xế còn

Hôm trước có ông chạy xe “phang” ngược chiều trên đường cao tốc, bị ai đó quay được, đưa lên mạng. Dân tình xem video chửi rần rần ở dưới là "Lái xe ngu như chó”.

Lại có tay cậy biển này, biển nọ lái xe cứ lấn hẳn sang bên làn của người khác mà đi. Mấy chú đi đúng làn cứ thế mà tiến, đâm ra tay này phải “tống” số lùi mà lùi về bên kia. Vừa mất thời gian, lại còn bị người khác chửi thầm sau lưng: “Đúng là đồ con chó. Thế cho chừa”.

Lại có bác, chẳng biết vội vàng gì, mà nhằm sáng sớm đỗ xe chình ình trước cửa nhà người ta. Đến lúc xong việc quay ra nhận được tờ giấy ghi dòng chữ: “Đỗ xe ngu không khác gì con chó”.

Quả thực, nghe người ta chửi vậy, em cứ băn khoăn mãi, không biết con chó nó có tội tình gì mà lại cứ đem nó ra để so sánh với mấy ông lái xe ngu? Bên Tây, chó được cưng chiều hơn cả con người. Đồ ăn, thức uống, giải trí,.. đều ăn đứt dân mình (dân mình cũng yêu chó, không yêu thì chẳng ai ẵm chó cảnh đi mua thịt chó ta,.. đại loại thế). Chó nó là giống loài khôn ngoan chứ không phải dạng vừa mà các ông cứ tùy tiện ví von như thế.

Hơn nữa, con chó cũng chẳng thể biết kéo kính xuống, thò đâu ra mà khạc rồi nhổ đánh “toẹt” cái. Nó cũng chẳng thể biết nhấn ga lao qua vũng nước đánh vù một phát để cho mấy thằng đi xe máy ướt từ đầu đến chân.

Con chó không biết vượt đèn đỏ. Không biết bấm còi inh ỏi khi đèn chưa xanh. Con chó cũng chẳng biết bật đèn pha sáng choang rọi vào mặt ông đi đối diện. Dĩ nhiên, nó cũng chẳng thể nào vừa điều khiển xe vừa cầm điện thoại nhắn tin. Nói gì thì nói, con chó nó cũng còn lâu mới đỗ được xe giữa ngã tư, mở cửa xuống đứng tè một bãi.

Thôi các bác đừng so sánh, ví von nữa. Oan cho con chó lắm!

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Bóng Đá Quốc Tế

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá