Ứng dụng "Text to Speech" của TTV, giải pháp trí tuệ nhân tạo thông minh cho cuộc sống 4.0

"Text To Speech", là ứng dụng thông minh cho phép chuyển văn bản thành giọng nói nhân tạo tiếng Việt có cảm xúc ưu việt do TTV thiết kế. Với ứng dụng này, TTV kỳ vọng sẽ kiến tạo cuộc sống thông minh hơn cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp và cộng đồng.

Sự phát triển khoa học công nghệ đã hỗ trợ giúp con người vẫn có thể tiếp cận được thông tin trên báo chí online mà không cần tập trung mắt quá lâu vào màn hình máy tính nhờ công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói TTS. Với ứng dụng TTS, TTV hứa hẹn hướng người dùng đến cuộc sống thông minh và tiện lợi hơn.Bản chất của ứng dụng TTS


Khi trí tuệ nhân tạo (AI) chưa được sử dụng, nếu muốn có file âm thanh đọc bài báo, kỹ thuật viên tòa soạn sẽ phải thu âm vào máy rồi chuyển thành file và đính kèm cùng bài viết. Với cách làm đó mất nhiều thời gian, chưa kể tốn kém nguồn nhân lực, ít nhất một người đọc và một người cắt ghép chỉnh sửa sau đó đính kèm chức năng vào trong bài viết. Còn với công nghệ TTS của Trái Thị Vàng, tiết kiệm thời gian và nhân lực là phương châm hàng đầu muốn gửi đến người sử dụng.

Công nghệ TTS có nghĩa là "copy" toàn bộ chữ của bài báo đó đưa vào hệ thống rồi công nghệ sẽ đọc bài báo đó theo cách tự động. Tiếng Việt phong phú và đa dạng trong từng văn cảnh cụ thể nên giải pháp của Trái Thị Vàng là hướng công nghệ này trở thành hệ thống từ điển các từ viết tắt, văn phạm, định dạng của mỗi báo.

Đây được xem là bước phát triển theo kịp xu thế của làng báo thế giới khi nhiều hãng tin, tòa soạn quốc tế đã ứng dụng công nghệ này để tích hợp giữa báo nói và báo mạng. Cách thức này tạo sự thuận tiện tối đa cho độc giả. Người đọc có thể không phải ngồi một chỗ, tranh thủ làm công việc khác trong khi nghe thông tin đang được phát trên màn hình máy tính, điện thoại.


Tính ưu việt của TTV TTS
  • Giọng đọc tự nhiên, dễ nghe. TTV TTS xử lý được ngôn ngữ tiếng Việt theo nhiều cấp độ khác nhau, phù hợp quy chuẩn ngôn ngữ báo chí, các tòa soạn khác nhau với chất giọng tự nhiên, có cảm xúc. Sản phẩm cho phép tất cả tòa soạn cập nhật từ điển, gồm các từ ngữ mới và các từ ngữ thường sử dụng theo đặc trưng của báo.
  • Hỗ trợ tối ưu người ít thời gian, người khiếm thị, khó đọc. 
  • Học phát âm chuẩn tiếng Việt. TTS của TTV hứa hẹn trở thành công cụ học tập hiệu quả cho những người nước ngoài muốn học các dấu, phát âm, ngữ điệu,.. bằng tiếng Việt một cách tự tin.
  • Nói thay lời yêu thương nhờ tính năng "radio" online.
Ứng dụng này là ưu ái lớn đối với những người bận rộn, ít có thời gian cho gia đình trong đó có các bác tài xế khi cần cập nhật các thông tin và các chương trình giải trí qua kênh nghe.  Ngoài việc "click" vào biểu tượng hình tam giác để phát âm thanh nghe các bản tin giao thông, tin tức,.. người sử dụng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này để truyền tải đi những thông điệp yêu thương đến người thân, người thương của mình vào các dịp lễ, đặc biệt là dịp mồng 8/3 sắp tới thông qua việc gõ nội dung cần nhắn gửi vào mục chuyển phát âm thanh tự động trên phần mềm điện thoại di động hoặc máy tính,..

  • TTS của TTV cũng hứa hẹn mở ra ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: tổng đài với trợ lý ảo thông minh, giải pháp nhà thông minh, sản xuất nội dung thông minh…

Như vậy, với sản phẩm TTV TTS này, chúng tôi mong muốn cung cấp công nghệ lõi, đóng gói và cung cấp giải pháp, đồng thời kỳ vọng vào sự sáng tạo của các công ty, doanh nghiệp và cộng đồng. Có như vậy mới thúc đẩy giải pháp TTS của chúng tôi ngày càng có ích cho thị trường, xã hội.

Truy cập đường dẫn để dùng thử ứng dụng của chúng tôi tại đây:

https://traithivang.ai/

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Bóng Đá Quốc Tế

Tin Kết Quả Trực Tuyến