Xe không có bộ phận giảm thanh bị phạt thế nào?

Ông Nguyễn Tuấn Kha có chia sẻ về việc đang đi trên đường thì bị CSGT yêu cầu dừng lại và phạt lỗi pô xe máy không có đồ giảm thanh. Ông muốn hỏi có quy định nào về lỗi này không và mức phạt là bao nhiêu?

Xe không có bộ phận giảm thanh bị phạt thế nào?Quy định về việc xử phạt xe không có bộ phận giảm thanh. - Ảnh minh họa.

Về vấn đề này, Bộ Giao thông vận tải trả lời như sau:

Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định xử phạt về hành vi như sau:

- Điều 16: Xử phạt người điều khiển ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông:

Điểm c Khoản 2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với hành vi: Điều khiển xe không có bộ phận giảm thanh, giảm khói hoặc có nhưng không có tác dụng, không bảo đảm quy chuẩn môi trường về khí thải, tiếng ồn.

- Điều 17: Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông:

Điểm đ Khoản 1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi: Điều khiển xe không có bộ phận giảm thanh, giảm khói hoặc có nhưng không có tác dụng, không bảo đảm quy chuẩn môi trường về khí thải, tiếng ồn.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Bóng Đá Quốc Tế

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá