Mức xử phạt đối với ôtô quá hạn đăng kiểm dù chỉ 1 ngày

Việc quên đăng kiểm 1 ngày hay 3 ngày xử phạt như thế nào? Có khác nhau không?

Mức xử phạt đối với ôtô quá hạn đăng kiểm dù chỉ 1 ngày

Theo quy định, xe ô tô khi tham gia giao thông bắt buộc phải có tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường còn hiệu lực; và bất cứ trường hợp nào, dù chỉ chậm một ngày, cũng đã bị xử phạt rất nặng, với số tiền lên đến hàng triệu đồng kèm các hình phạt bổ sung khác.

Cụ thể, chiếu theo Điểm c Khoản 4 và Điểm a Khoản 6 Điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 01/01/2020) quy định như sau:

Mức xử phạt đối với ôtô quá hạn đăng kiểm dù chỉ 1 ngàyMức phạt xe ô tô quá hạn đăng kiểm năm 2020.

Nếu chủ xe cũng là người điều khiển xe thì mức xử phạt được áp dụng là mức phạt cho chủ xe. Ngoài ra, chủ xe cũng bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

Hơn nữa, trong nghị định này cũng ghi rõ chế tài đối với việc mượn tem đăng kiểm của xe khác, có dấu hiệu tẩy xóa hoặc sử dụng tem đăng kiểm không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp. Cụ thể phạt tiền từ 4.000.000 - 6.000.000 đồng đối với các hành vi sau:

- Điều khiển loại xe sản xuất, lắp ráp trái quy định tham gia giao thông (bao gồm cả xe công nông thuộc diện bị đình chỉ tham gia giao thông);

- Điều khiển xe gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc);

- Sử dụng Giấy đăng ký xe, Giấy chứng nhận, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường không do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc bị tẩy xóa; sử dụng Giấy đăng ký xe không đúng số khung, số máy của xe (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc).

Tổng hợp

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Bóng Đá Quốc Tế

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá