Hướng dẫn thủ tục đổi biển số xe máy Hà Nội về biển tỉnh

Bạn cần mang theo các giấy tờ liên quan đến công an quận, huyện nơi đăng xe máy để làm thủ tục rút giấy tờ hồ sơ gốc rồi mang về tỉnh mình...

Hướng dẫn thủ tục đổi biển số xe máy Hà Nội về biển tỉnh

Hỏi:

Tôi quê Nghệ An ra Hà Nội học đại học, trong quá trình học, tôi có mua một chiếc xe máy đăng kí chính chủ tên tôi theo đăng kí sinh viên trong nhà trường. Giờ tôi đã học xong đại học và chuyển về quê nhà làm việc. Vậy, tôi muốn làm thủ tục chuyển biển số xe máy về tỉnh Nghệ An thì phải làm thế nào?

Nguyễn Thị Hoa (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An)

Trả lời:

Hiện việc đăng ký phương tiện đang thực hiện theo Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Với trường hợp nêu trên, bạn cần mang theo các giấy tờ liên quan và đến công an quận, huyện nơi đăng xe máy để làm thủ tục rút toàn bộ giấy tờ hồ sơ gốc, sau đó mang hồ sơ về tỉnh mình để làm thủ tục chuyển đăng kí, biển số theo qui định.

Khi có hồ sơ gốc liên quan đến phương tiện, cơ quan công an địa bàn sẽ tiếp nhận hồ sơ, làm thủ tục cấp đổi biển sang từ biển số Hà Nội sang biển số tỉnh Nghệ An chính chủ tên bạn. Đồng thời cơ quan công an quận, huyện của Hà Nội sẽ tiến hành cắt góc đăng kí xe và thu lại biển số của Hà Nội của bạn để làm thủ tục hủy theo quy định.

>> Muốn cập nhật tin tức nóng nhất, hữu ích nhất hằng ngày nhưng không có thời gian đọc báo, bạn có thể trải nghiệm ứng dụng nghe báo nói của chúng tôi.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mới - Nóng

Tin Việc Làm Nam Bộ

Tin Việc Làm Lái Xe

Tin Đường Bộ Việt Nam

Tin Xã Hội Đời Sống

Tin Bóng Đá Quốc Tế

Tin Kết Quả Trực Tuyến

Khám phá